KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

02363.707.944

Tư vấn chọn mua máy giặt

Hiện nay để mua được một cái máy giặt vừa tốt vừa hợp với túi tiền của gia đình bạn không phải là dễ. Trong quá trình cải tiến máy giặt thì tiết kiệm điện năng, tiết kiệm lượng nước đang là tiêu chí được hầu hết các nhà sản xuất hướng đến. Tuy nhiên trước khi mua máy giặt thì bạn cần phải xác định được bạn muốn mua máy giặt bao nhiêu tiền, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc giặt đồ hay nhu cầu giặt đồ hàng ngày của gia đình bạn như thế nào. Do vậy ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại các loại máy giặt cũng như ưu, khuyết điểm của từng loại để giúp bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Về phân loại máy

- Máy giặt phân theo lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng. Tuy nhiên ở nước ta thì máy lồng đứng và lồng ngang vẫn là phổ biến hơn cả.

- Máy giặt phân theo kg giặt như máy 6kg, 6.5kg, 7kg, 7.5kg, 8kg, 9kg, 10kg, 11kg, 13kg,17kg…

- Máy giặt phân theo hình thức dẫn động: dẫn động trực tiếp (loại máy có động cơ inverter), dẫn động qua dây cuaroa ( tuy nhiên với máy giặt Electrolux thì máy có động cơ inverter vẫn là hình thức dẫn động qua dây cuaroa).

- Máy giặt phân theo dòng máy có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân thành sấy thông hơi ( đây là dòng máy sấy chủ yếu ở Việt Nam) và sấy ngưng tụ như ở điều hòa.

Kinh nghiệm chọn mua máy giặt

Ở Việt Nam phổ biến nhất là máy lồng đứng và lồng ngang nên chúng tôi sẽ chia sẻ chủ yếu về 2 dòng này.

1.Máy lồng đứng

- Ưu điểm:


+ Giá cả phải chăng: đây là dòng có giá rẻ nhất trong các loaị máy giặt. Chỉ cần   7-10tr là bạn có thể mua một cái máy giặt lồng đứng với sự lựa chọn đa dạng về số kg quần áo cho mỗi lần giăt. Do vậy đáp ứng được nhu cầu của đại đa số hộ gia đình.

+ Cấu tạo đơn giản nên việc sửa chữa hay thay mới linh kiện cũng dễ dàng hơn.

+ Trong lúc giặt bạn có thể thoải mái thêm bớt đồ cần giặt mà không sợ ảnh hưởng tới chu trình giặt của máy.

+ Do cấu tạo cửa trên nên máy chiếm diện tích nhỏ hơn và dễ dàng hơn cho bạn khi muốn bố trí vị trí để máy trong nhà.

- Nhược điểm:

+ Do số vòng quay của máy giặt lồng đứng thường dưới 1000 rpm (vòng/phút) nên khi sấy thời gian thường lâu hơn và hiệu quả cũng không bằng máy giặt lồng ngang.

+ Máy khi giặt thường rất ồn và rung lắc nhiều nên có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong nhà.Vì vậy cần tránh bố trí máy giặt ở gần phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung.

+ Máy khi giặt yêu cầu nước phải phủ hết lượng quần áo cần giặt nên tiêu tốn nước gấp 3 lần máy giặt lồng ngang. Lượng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn, trung bình cỡ 420 watt.

+ Do cấu tạo lồng đứng mà khi giặt quần áo dễ xoắn vào nhau gây giãn, sờn rách vải.

Các nhãn hiệu máy giặt lồng đứng được ưa chuộng là Sanyo, Toshiba và Panasonic bởi máy chạy êm; tiết kiệm điện, nước hơn và giá cả cũng dễ chịu.

2.Máy lồng ngang

- Ưu điểm:


+ Tốc độ máy quay nhanh ( hơn 1000rpm) nên quần áo được sấy khô nhanh hơn và hiệu quả cũng cao hơn hẳn.

+ Do thiết kế lồng ngang nên khi giặt máy chỉ cần lượng nước chiếm 1/3 so với máy lồng đứng là đủ. Đồng thời máy cũng tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều (cỡ 150 watt).

+ Với thiết kế cửa trước nên khi giặt quần áo được đảo trộn đều, không làm xoắn hay sờn rách vải.

+ Máy có thiết kế đẹp, sang trọng và thời gian sử dụng lâu hơn máy lồng đứng. Hơn nữa ngoài các tính năng thông thường máy cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn.

- Nhược điểm:

+ Giá thành của máy lồng ngang đắt hơn so với máy lồng đứng nhưng vì khả năng tiết kiệm điện nước nên nếu sử dụng trong thời gian thì bạn có thể bù đắp được chi phí đã bỏ ra.

+ Do cấu tạo cửa trước nên trong quá trình giặt sấy cửa máy giặt luôn được khóa kín và bạn không thể thêm bớt lượng đồ giặt.

+ Vì được tích hợp nhiều tính năng cũng như chế độ giặt nên bảng điều khiển có thể gây khó khăn cho người mới sử dụng hoặc người dùng lớn tuổi.

+ Diện tích chân đế máy lồng ngang xấp xỉ máy lồng đứng hơn nữa còn bố trí cửa máy nên chiếm diện tích lớn hơn. Do vậy khi bố trí bạn cần lưu ý đến diện tích khi cửa máy mở ra.

Với máy giặt lồng ngang thì các nhãn hiệu đang được ưa chuộng là LG và Electrolux.

Trên đây là một vài lưu ý giúp những bạn đang có nhu cầu mua máy giặt có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu còn thắc mắc gì các bạn hãy liên lạc với chúng tôi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐÀ NẴNG
 
Địa chỉ : 78 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại : 05113.707.944
Hotline : 0934.99.82.99
Email : hungcuongdx299@gmail.com
Website : www.diennuocdanang.com

0934.99.82.99